Công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa

Việc thực hiện Công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa để hợp pháp hoạt động sản xuất kinh doanh thực phẩm, đáp ứng điều kiện pháp lý cho sản phẩm lưu thông trên thị trường đúng với quy định pháp luật hiện hành.

Tại sao thực hiện công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa

⇒ Để có thể hợp pháp kinh doanh tại thị trường Việt Nam và đáp ứng điều kiện đưa sản phẩm vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại thì Công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa với cơ quan nhà nước có thẩm quyền theo quy định luật an toàn thực phẩm căn cứ Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

⇒ Việc thực hiện công bố chất lượng sản phẩm trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ không chỉ là tuân thủ luật định pháp lý mà còn là trách nhiệm của đơn vị sản xuất kinh doanh đảm bảo an toàn và quyền lợi người tiêu dùng.

⇒ Có hồ sơ công bố thì sản phẩm của doanh nghiệp vượt trội so với sản phẩm của đơn vị không thực hiện công bố. Sản phẩm công bố chất lượng được khách hàng tin dùng lựa chọn, đáp ứng yêu cầu hồ sơ pháp lý từ phía đối tác, tạo thuận lợi cho cơ quan nhà nước trong công tác quản lý và kiểm soát thị trường hàng hóa hiện nay. Bên cạnh đó, hồ sơ công bố là giấy tờ quan trọng cần có trong hoạt động kinh doanh sản phẩm của doanh nghiệp. 

Hướng dẫn thực hiện công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa

♦ Bước 1. Kiểm nghiệm chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa

– Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm hạt Diêm mạch theo quy chuẩn tiêu chuẩn Việt Nam và đặc tính sản phẩm.

– Gửi mẫu sản phẩm hạt Diêm mạch đến phòng kiểm nghiệm được Bộ Y tế công nhận/chỉ định để kiểm nghiệm.

♦ Bước 2. Xây dựng hồ sơ công bố chất lượng hạt Diêm mạch

Hồ sơ công bố chất lượng hạt diêm mạch theo nghị định 15/2018/NĐ-CP, gồm:

– Bản tự công bố sản phẩm theo Mẫu số 01 Phụ lục I ban hành kèm theo Nghị định này;

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm;

– Kết quả kiểm nghiệm hạt diêm mạch còn thời hạn 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ISO 22000/hoặc HACCP;

– Đối với sản phẩm nhập khẩu bổ sung giấy chứng nhận lưu hành tự do;

– Mẫu nhãn sản phẩm hoặc Thông tin về sản phẩm công bố.

Thủ tục tiến hành công bố chất lượng hạt Diêm mạch

⇒ Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định;

⇒ Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, Doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

⇒ Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của Doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức, cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Thời gian và địa điểm nộp hồ sơ công bố hạt Diêm mạch

► Địa điểm nộp hồ sơ

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Thành phố Hồ Chí Minh.

– Nộp hồ sơ công bố sản phẩm tại Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm; hoặc Chi Cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản nếu địa điểm kinh doanh của quý doanh nghiệp ở Huyện/Tỉnh thành trên cả nước.

► Thời gian thực hiện

– Kiểm nghiệm sản phẩm: 05 đến 07 ngày, tính từ ngày gửi mẫu sản phẩm đến trung tâm kiểm nghiệm.

– Công bố sản phẩm tại cơ quan quản lý có thẩm quyền: 04 đến 06 ngày, tính từ ngày nộp đủ hồ sơ hợp lệ.

“Mẫu công bố chất lượng sản phẩm”

Công bố chất lượng hạt Diêm mạch - Quinoa
Công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa (Ảnh: HOÀNG VY)

Một số lưu ý về việc thực hiện công bố sản phẩm

→ Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng Tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng và phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

→ Trường hợp có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

→ Trường hợp doanh nghiệp có từ 2 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất 1 sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Dịch vụ tư vấn hỗ trợ nhanh công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa

» Tư vấn quy định pháp luật về công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa sản phẩm trong nước và nhập khẩu;

» Kiểm tra và hướng dẫn điều chỉnh hợp lệ các tài liệu do khách hàng cung cấp để công bố sản phẩm;

» Hướng dẫn chuẩn bị tài liệu cần thiết cho việc thực hiện công bố sản phẩm hạt Diêm mạch;

» Hỗ trợ doanh nghiệp xây dựng chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm nếu sản phẩm chưa kiểm nghiệm;

» Nhận kết quả kiểm nghiệm, Hoàng Vy soạn thảo hồ sơ công bố sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP;

» Đại diện doanh nghiệp nộp và theo dõi hồ sơ công bố sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền đến khi tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố được đăng tải trên hệ thống cổng thông tin của cơ quan tiếp nhận;

» Hướng dẫn doanh nghiệp cách kiểm tra thông tin tự công bố trên website điện tử của cơ quan chức năng;

» Hoàn thành dịch vụ công bố chất lượng hạt diêm mạch và bàn giao kết quả tận nơi cho khách hàng.

*Sau khi hoàn tất công bố chất lượng hạt diêm mạch cho sản phẩm hợp pháp lưu hành trong nước – Hoàng Vy hỗ trợ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm, bảo hộ thương hiệu, giấy phép xuất khẩu với nhiều ưu đãi đặc biệt!

Liên hệ dịch vụ công bố sản phẩm

Với kinh nghiệm chuyên môn trong lĩnh vực công bố sản phẩm, HOÀNG VY hỗ trợ doanh nghiệp trên toàn quốc dịch vụ trọn gói làm nhanh Công bố chất lượng hạt Diêm mạch – Quinoa cũng như mặt hàng khác sản xuất trong nước và nhập khẩu; đăng ký mã số mã vạch; bảo hộ nhãn hiệu; đăng ký bản quyền thương hiệu; làm giấy phép xuất khẩu,.. Vui lòng liên hệ Hoàng Vy để được tư vấn và hỗ trợ làm nhanh thủ tục lưu hành sản phẩm.

Hotline: 0933277479 0937832479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan