Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất

Trước khi lưu thông hàng hoá, sản phẩm ra thị trường bạn cần hiểu rõ sự cần thiết và lợi ích về mã số mã vạch, đặc biệt là đưa sản phẩm hàng hoá vào các hệ thống siêu thị và cửa hàng tiện lợi, bắt buộc các sản phẩm cần phải có mã số mã vạch. Câu hỏi đặt ra đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất như nào? Hồ sơ đăng ký bao gồm những gì? Tại sao phải đăng ký mã vạch cho sản phẩm? Cách thức đăng ký? Làm thế nào để chọn được dịch vụ đăng ký đáng tin cậy?… Tất cả sẽ được HOÀNG VY Media giải đáp qua bài viết này! Cùng theo dõi nhé!

Cơ sở pháp lý đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

Theo căn cứ quyết định số: 15/2006/QĐ-BKHCN của Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”, được biết đến là một dãy các vạch, song song cùng với các khoảng trống xen kẽ nhằm thể hiện mã số giúp cho máy quét có thể đọc được.

⇒ Mã số: GS1 là một dãy chữ số nguyên, trong đó có các nhóm số để chứng minh về xuất xứ hàng hoá như: Sản phẩm gì? Công ty, tổ chức nào sản xuất ? Công ty đó thuộc quốc gia nào? Do cách đánh số nh­ư vậy, mỗi loại hàng hoá sẽ có dãy số duy nhất để nhận dạng đơn nhất trên toàn thế giới.

⇒ Mã vạch: GS1 (BarCode) là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ đư­ợc thiết kế theo một nguyên tắc mã hoá nhất định để thể hiện mã số hoặc cả chữ lẫn số dư­ới dạng các thiết bị đọc có gắn đầu Laser (Scanner) nhận và đọc được còn còn gọi là thiết bị quét quang học.

Thành phần hồ sơ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm gồm:

– Bản đăng ký đăng ký sử dụng mã số mã vạch theo mẫu Bộ Khoa học và Công nghệ

– Bản đăng ký theo mẫu danh mục sản phẩm sử dụng mã số vật phẩm

– Phiếu đăng ký thông tin theo mẫu quy định cho cơ sở dữ liệu GS1

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc quyết định thành lập tùy thuộc vào đối tượng đăng ký là doanh nghiệp sản xuất hay tổ chức khác (bản sao y chứng thực)

– Giấy ủy quyền (trường hợp người đăng ký không phải là người đại diện pháp luật trên giấy phép kinh doanh)

“Mẫu giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch HOÀNG VY Media thực hiện cho khách hàng”

Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất
Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất (Ảnh: HOÀNG VY Media)

Thời gian đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

– Thời gian cấp mã số tạm thời: 12 ngày kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ 

– Sau 40 – 45 sẽ có Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số do Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lượng Chất lượng – Bộ Khoa học Công nghệ cấp

=> Quá trình chuẩn bị hồ sơ đăng ký mã số mã vạch, kê khai thông tin không quá khó nhưng phức tạp. Nếu trong quá trình thực hiện cần hỗ trợ, tư vấn thêm quý khách hàng có thể liên hệ với HOÀNG VY Media để được trợ giúp.

Lợi ích của việc đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm 

– Khi sản phẩm được đăng ký mã số mã vạch; doanh nghiệp sẽ tiến hành quản lý hàng hóa trên các thiết bị điện tử kỹ thuật số thay thế cho việc ghi chép sổ tay. Từ đó, nguồn nhân lực và thời gian được tiết kiệm tối đa dẫn đến năng suất công việc được nâng cao.

– Mã vạch được mã hóa và quản lý, lưu trữ trên các thiết bị điện tử mà không qua các công việc ghi chép hoặc nhập liệu. Vì thế, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra; đảm bảo được độ chính xác của kết quả cao hơn.

– Việc thanh toán, tra cứu thông tin nhanh chóng nhờ mã vạch sản phẩm đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng; với quy trình được thực hiện nhanh chóng, rõ ràng.

– Giúp doanh nghiệp tạo được lòng tin khách hàng thông qua việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

– Tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh vào các siêu thị, bách hóa, trung tâm thương mại tổng hợp thậm chí phát triển ra thị trường nước ngoài.

– Giúp doanh nghiệp tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh và chống hàng giả, hàng nhái.

Dịch vụ uy tín đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm tại HOÀNG VY Media

Công ty Dịch vụ Tư vấn HOÀNG VY Media là đơn vị tư vấn pháp lý chuyên nghiệp trong hoạt động đăng ký mã số mã vạch sản phẩm trên toàn quốc, đã đại diện cho hàng trăm doanh nghiệp thực hiện thủ tục đăng ký mã vạch thành công, được 100% khách hàng tin dùng và hài lòng HOÀNG VY Media đảm bảo thực hiện công việc một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất; theo một trình tự chặt chẽ gồm các bước sau:

– Tiếp nhận thông tin từ khách hàng yêu cầu về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch;

– Tư vấn lựa chọn loại mã đăng ký phù hợp với lĩnh vực hoạt động của khách hàng;

– Tư vấn miến phí, hướng dẫn chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định;

– Soạn hồ sơ và nộp tại cơ quan có thẩm quyền;

– Gửi mã số được cấp, hướng dẫn khách hàng sử dụng mã và kê khai thông tin sản phẩm;

– Theo dõi, nhận giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch và giao đến cho khách hàng;

– Hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình sử dụng mã vạch.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại HOÀNG VY Media

Hãy đến với HOÀNG VY Media để được tư vấn sử dụng dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN. Mọi thông tin chi tiết, Quý khách hàng vui lòng liên hệ!

HOTLINE: 0933 277 479 – 0937 832 479

Truy cập website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com
hotro@tuvangiayphephoangvy.com


TIN TỨC KHÁC

Bài viết liên quan