Hướng dẫn thủ tục pháp lý mở quán cafe đầy đủ

Với thị trường đồ uống phát triển những năm gần đây, nhiều quán cà phê (cafe) được xây dựng từ những tiệm cafe lớn đến những quán cafe bình dân. Theo quy định pháp luật Việt Nam, mọi công dân; tổ chức muốn kinh doanh đều phải làm thủ tục hành chính xin giấy phép với cơ quan nhà nước. Vậy để làm đúng các yêu cầu và quy định pháp luật hiện hành, chủ quán cafe cần chuẩn bị những chứng từ gì để cơ sở kinh doanh tránh các rắc rối về pháp lý hoặc bị vi phạm. Trong bài viết này HOÀNG VY Media sẽ hướng dẫn thủ tục pháp lý mở quán cafe đầy đủ.

“Mẫu giấy phép kinh doanh, giấy phép an toàn thực phẩm, tờ khai bảo hộ thương hiệu
HOÀNG VY Media thực hiện trọn gói hồ sơ pháp lý kinh doanh quán cafe cho khách hàng”

Dịch vụ chuyên thực hiện giấy phép kinh doanh quán cafe, trà sữa
Dịch vụ chuyên thực hiện giấy phép kinh doanh quán cafe, trà sữa (Ảnh: HOÀNG VY Media)

Thủ tục pháp lý mở quán cafe theo pháp lý quy định

Thủ tục 1 – Đăng ký kinh doanh 

Hoạt động kinh doanh chỉ được tiến hành khi cơ quan có thẩm quyền cấp phép. Tùy theo mô hình kinh doanh mà các start up lựa chọn cho phù hợp.

a) Đăng ký hộ kinh doanh tại UBND Quận/ Huyện (phù hợp mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, gia đình)

b) Đăng ký thành lập doanh nghiệp tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (phù hợp mô hình kinh doanh lớn, chuyển nhượng thương hiệu..)

CHI TIẾT: thủ tục, hồ sơ, thời gian đăng ký giấy phép kinh doanh

Thủ tục 2 – Đăng ký chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Căn cứ pháp lý
» Đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống – quán cafe căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2011; Nghị định 15/2018/NĐ-CP – Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm; trong đó còn có nêu rõ những vấn đề liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Thành phần hồ sơ

  • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu);
  • Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; hoặc Giấy phép hộ kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao y công chứng);
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp tham gia kinh doanh tại quán cafe;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở kinh doanh quán cafe.

Xem thêm: Dịch vụ bảo hộ thương hiệu TOÀN QUỐC – UY TÍN – GIÁ TỐT

Liên hệ dịch vụ thực hiện giấy phép kinh doanh quán cafe

HOÀNG VY Media tự hào là một trong những đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tư vấn đăng ký kinh doanh và xin cấp chứng nhận an toàn thực phẩm nói riêng cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý nói chung. Với chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện Chúng tôi cam kết chất lượng dịch vụ, mang đến sự hài lòng nhất cho quý khách hàng.  

HOÀNG VY Media tư vấn toàn diện thủ tục pháp lý mở quán cafe theo quy định. Ngoài ra Chúng tôi còn thực hiện các giấy phép cho cửa hàng ăn uống; nhà hàng; quán bar, quán nước giải khát, quán trà sữa… cơ sở kinh doanh loại hình ăn uống; làm hồ sơ pháp lý ngành thực phẩm nói chung. Quý khách có nhu cầu làm các giấy phép trên vui lòng liên hệ HOÀNG VY Media để được tư vấn và cung cấp dịch vụ TRỌN GÓI – CHI PHÍ TỐT NHẤT.

HOTLINE: 0933 277 479 – 0937 832 479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com
hotro@tuvangiayphephoangvy.com


►Chủ đề liên quan

Bài viết liên quan