Làm giấy chứng nhận y tế HC

Làm giấy chứng nhận y tế HC

Làm giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate) là một trong những giấy phép khi doanh nghiệp Việt Nam muốn xuất khẩu hàng hóa thực phẩm. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp thắc mắc không rõ xin giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC) ở đâu? Thủ tục như thế nào? Thời gian cấp bao lâu? Hãy cùng Hoàng Vy Media tìm hiểu thông qua bài viết sau đây!

Hồ sơ làm giấy chứng nhận y tế HC

 1. Căn cứ vào pháp lý
  Luật 55/2010/QH12
  Nghị định 15/2018/NĐ-CP
  Thông tư 279/2016/TT-BTC
  Thông tư 52/2015/TT-BYT
 2. Hồ sơ khách hàng cần cung cấp để làm giấy chứng nhận y tế HC
  Kết quả kiểm nghiệm của từng mặt hàng của lô hàng xuất khẩu .
  Mẫu nhãn sản phẩm
  Giấy phép kinh doanh
  Giấy chứng nhân cơ sở đủ điều kiện ATTP.

Nếu những giấy phép trong thành phần hồ sơ mà chúng tôi nêu trên đây, nếu quý doanh nghiệp chưa có bất kỳ loại giấy nào, thì hãy nhanh chóng liên hệ Hoàng Vy Media 0938 057 445 | 0938 944 425 để được thực hiện chính xác và nhanh chóng nhé!

Thời gian và trình tự làm giấy chứng nhận y tế HC

 • Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm sản phẩm chuẩn bị hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate nộp hồ sơ qua mạng điện tử.
 • Ngay khi nhận được hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận health certificate của doanh nghiệp, bộ phận tiếp nhận hồ sơ phải kiểm tra hồ sơ, xác nhận lệ phí và xử lý hồ sơ theo quy định.
 • Trong thời gian từ 7 đến 10 ngày làm việc, Bộ Y Tế có thẩm quyền xem xét và cấp giấy chứng nhận health certificate theo mẫu quy định tại thông tư 52/2015/TT-BYT. Trường hợp không cấp, phải trả lời bằng văn bản nêu rõ lý do không cấp.
 • Đến với dịch vụ như: Làm giấy chứng nhận y tế HC, Kiểm nghiệm công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm, thành lập công ty, làm giấy chứng nhận lưu hành tự do cfs, làm giấy an toàn vệ sinh thực phẩm… tại Hoàng Vy Media doanh nghiệp chỉ cần cung cấp một số chứng từ và chữ ký số. Hoàng Vy Media sẽ tiến hành thực hiện đăng ký tài khoản, nộp hồ sơ và xử lý hồ sơ cho đến khi nhận được giấy chứng nhận.
Làm giấy chứng nhận y tế HC
Làm giấy chứng nhận y tế HC ở TpHCM

Địa chỉ làm giấy chứng nhận y tế HC

Giấy chứng nhận Y tế (HC) do Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cấp

Khi nào tổ chức, cá nhân phải xin cấp Giấy chứng nhận Y tế (HC)? Khi cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến, dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức cá nhân xuất khẩu sản phẩm và đơn vị nhập khẩu yêu cầu cung cấp.

Đến với Hoàng Vy Media – là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn xin chứng từ Health Certificate xuất khẩu nói riêng và giấy phép xuất khẩu nói chung. Với đội ngũ chuyên viên pháp lý giàu kinh nghiệm, chúng tôi mong muốn mang lại cho quý khách hàng những dịch vụ pháp lý nhanh chóng, tiện lợi với chất lượng và sự hài lòng nhất.

Là địa chỉ hàng đầu trong việc đăng ký giấy chứng nhận y tế HC!

Quy trình làm giấy chứng nhận y tế health certificate

 • Tư vấn giấy phép quy định pháp lý về vấn đề liên quan đến đăng ký giấy chứng nhận health certificate
 • Hoàng Vy Media tư vấn về điều kiện và thủ tục xin cấp giấy chứng nhận health certificate
 • Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ để tiến hành xin giấy chứng nhận y tế HC
 • Tư vấn các vấn đề liên quan khác, hỗ trợ khách hàng dịch thuật, công chứng (nếu có)
 • Tiến hành soạn thảo hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế và gửi hồ sơ cho khách hàng ký tên, đóng dấu
 • Đại diện Quý doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận y tế tại cơ quan chức năng
 • Theo dõi hồ sơ và thông báo tình hình, kết quả hồ sơ đã nộp đến khách hàng
 • Đại diện khách hàng nhận giấy chứng nhận health certificate và giao cho tận nơi cho khách hàng
 • Hoàng Vy Media hoàn thành dịch vụ làm giấy chứng nhận health certificate và tư vấn hậu kiểm (nếu có).

Giấy chứng nhận y tế có tên gọi tiếng anh là Health Certificate được viết tắt là HC – Giấy chứng nhận y tế HC được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Tầm quan trọng việc làm giấy chứng nhận y tế HC

 1. Làm giấy chứng nhận y tế Health Certificate – HC có tên tiếng việt là Giấy chứng nhận Y Tế là một trong các công cụ giúp gia tăng mức độ tin cậy của nước nhập khẩu về mặt hàng xuất khẩu.
 2. Làm giấy chứng nhận y tế HC giúp cho doanh nghiệp xuất khẩu có thể lưu hành sản phẩm của mình tại nước nhập khẩu thuận lợi và toàn diện về mặt pháp lý.
 3. Doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm, thực phẩm tại Việt Nam muốn xuất khẩu sang nước ngoài phải xin giấy phép là tuân thủ theo thông tư 52/2015/TT-BYT của Bộ Y Tế ban hành.

Những điều cần lưu ý về giấy chứng nhận Y tế HC

Giấy chứng nhận y tế có thể xin cho nhiều sản phẩm khác nhau trong cùng 1 lô hàng xuất khẩu và cho ra 1 Giấy chứng nhận.

Kết quả kiểm nghiệm phải kiểm nghiệm tất cả các sản phẩm thuộc 1 lô hàng xuất khẩu. Trên kết quả kiểm nghiệm phải thể hiện chi tiết về số lô, ngày sản xuất và hạn sử dụng.

Giấy chứng nhận Y tế (HC) có thời hạn 2 năm và chỉ được sử dụng cho 1 lô sản phẩm. Sau 2 năm hoặc đã xuất hết các sản phẩm thuộc lô hàng đó thì giấy chứng nhận HC sẽ không còn tác dụng đối với những lô hàng khác.

Trường hợp thu hồi chứng nhận y tế HC – health certificate

Tổ chức, cá nhân đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế giả mạo giấy tờ.
Giấy chứng nhận y tế được cấp cho lô hàng xuất khẩu mà sản phẩm thực phẩm thuộc lô hàng đó không phù hợp với tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật đã công bố áp dụng (nếu có).
Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy hoặc Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm của sản phẩm thực phẩm đó bị thu hồi (nếu có).
Giấy chứng nhận y tế được cấp không đúng thẩm quyền.

Làm giấy chứng nhận y tế HC
Làm giấy chứng nhận y tế HC giá rẻ

Giá làm giấy chứng nhận y tế HC bao nhiêu?

Giấy chứng nhận y tế (Health Certificate – HC) được cấp cho thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Giấy chứng nhận Health Certificate – HC có thời gian hiệu lực trong thời gian hiệu lực là 02 năm, tính từ ngày cấp giấy chứng nhận, Doanh nghiệp nếu xin cấp lại thì chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ như xin cấp mới.

Quý khách cần biết giá làm giấy chứng nhận y tế HC vui lòng liên hệ hotline của Hoàng Vy Media để được tư vấn cụ thể!

Làm giấy chứng nhận y tế Health Certificate một số ngành tiêu biểu

Dịch vụ làm Health Certificate sản phẩm nước chấm:
Để xuất khẩu sản phẩm nước chấm được thuận lợi hiện nay rất nhiều nước yêu cầu các thương nhân phải có giấy chứng nhận Health Certificate sản phẩm nước chấm tại cơ quan nước xuất khẩu cấp. Giấy chứng nhận Health Certificate sản phẩm nước chấm là một trong những thủ tục cần thiết khi xuất khẩu. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp còn chưa nắm bắt được thủ tục xin giấy phép như thế nào và cơ quan nào cấp giấy chứng nhận

Dịch vụ làm Health Certificate sản phẩm dầu ăn:
Giấy chứng nhận Health Certificate sản phẩm dầu ăn là một trong những thủ tục cần thiết khi xuất khẩu. Tuy nhiên, có rất nhiều doanh nghiệp còn chưa nắm bắt được thủ tục xin giấy phép như thế nào và cơ quan nào cấp giấy chứng nhận này. Dầu ăn là một trong những gia vị chế biến món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Hiện nay sản phẩm đang được xuất khẩu ra thị trường nước ngoài rất nhiều. Dó đó, khi lưu hành sản phẩm sang các nước ngoài đòi hỏi sản phẩm phải có giấy chứng nhận Health Certificate sản phẩm dầu ăn, đây là yêu cầu của thương nhân nhập khẩu.

Giấy chứng nhận Health Certificate cho thực phẩm xuất khẩu:
Đối với các sản phẩm thực phẩm, để đảm bảo chất lượng, bên cạnh việc xin giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại nơi sản xuất; Công bố tiêu chuẩn chất lượng, doanh nghiệp sản xuất kinh doanh sản phẩm có nhu cầu xuất khẩu ra thị trường quốc tế bắt buộc phải xin Giấy chứng nhận Health Certificate cho thực phẩm xuất khẩu do cơ quan nhà nước có thẩm quyền kiểm định và cấp phép.

… chúng tôi đã làm giấy chứng nhận y tế HC chuyên nghiệp cho nhiều đơn vị, cá nhân trên cả nước, nếu quý khách cần tìm hiểu về thủ tục làm giấy chứng nhận y tế HC hay các dịch vụ liên quan hãy liên hệ với Hoàng Vy Media.

Liên hệ tư vấn làm giấy chứng nhận y tế HC

Hoàng Vy Media là công ty chuyên hỗ trợ pháp lý và dịch vụ tư vấn cấp giấy phép kinh doanh, dịch vụ kế toán thuế, bảo hộ thương hiệu, mã số mã vạch, kiểm nghiệm sản phẩm, công bố chất lượng sản phẩm, giấy chứng nhận y tế HC (Health Certificate), chứng nhận lưu hành tự do (CFS), giấy chứng nhận ANTT, PCCC, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP, giấy phép lao động và còn nhiều lĩnh vực pháp lý khác mà chúng tôi có thể hỗ trợ bạn.

Hãy liên hệ với HOÀNG VY MEDIA theo thông tin sau:

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀNG VY MEDIA
Địa chỉ: 15B/8/89 Lê Thánh Tôn, P. Bến Nghé, Quận 1, Tp HCM
Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com
Điện thoại: 0938 057 445 | 0938 944 425
Website: www.tuvangiayphephoangvy.com
Mã số thuế: 0316518454
Giờ làm việc:
+ Sáng: 7h30′ – 11h30′
+ Chiều: 13h – 17h (Nghỉ Chủ Nhật)

# Làm giấy chứng nhận y tế HC | Tư vấn thành lập doanh nghiệp ở Tp HCM

Bài viết liên quan