Công bố chất lượng mứt tết sản phẩm trong nước và nhập khẩu

Không những siêu thị yêu cầu mà hầu hết các đối tác lớn khi nhập mứt tết sản phẩm sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu đều bắt buộc nhà sản xuất hoặc thương nhân phân phối cung cấp giấy tờ chứng minh nguồn gốc sản phẩm, trong đó không thể thiếu bản Công bố chất lượng mứt tết. Việc công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường nhằm đáp ứng điều kiện pháp lý và mang lại nhiều lợi ích cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Thế nào là công bố chất lượng mứt tết?

» Để sản phẩm mứt tết sản xuất trong nước hoặc nhập khẩu được lưu hành ra thị trường đầy đủ về mặt pháp lý, nhà sản xuất hoặc thương nhân phân phối phải công bố chất lượng mứt tết sản phẩm trong nước và nhập khẩu tại cơ quan có thẩm quyền căn cứ Luật An toàn thực phẩm 55/2010/QH12 và Nghị định 15/2018/NĐ-CP.

» Công bố áp dụng đối với sản phẩm sản xuất trong nước và sản phẩm nhập khẩu từ nước ngoài, gồm các mặt hàng: Thực phẩm đã qua chế biến, bao gói sẵn; phụ gia; chất hỗ trợ chế biến; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm đã có quy chuẩn kỹ thuật QCVN hoặc TCVN. Do đó, mứt tết sản xuất trong nước cũng như nhập khẩu là mặt hàng cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng trước khi đưa ra thị trường tiêu thụ nhằm tuân thủ quy định pháp luật, đảm bảo mục tiêu quản lý Nhà nước về an toàn thực phẩm và bảo vệ sức khỏe người dùng. 

Tại sao doanh nghiệp nên công bố chất lượng mứt tết?

» Đáp ứng yêu cầu về sản xuất kinh doanh thực phẩm.

» Nâng tầm giá trị sản phẩm, tạo uy tín cho nhà cung cấp.

» Người tiêu dùng có cơ sở để lựa chọn, tin dùng sản phẩm.

» Có đầy đủ cơ sở pháp lý, giấy tờ khi cơ quan chức năng kiểm tra.

» Giúp nhà cung cấp dễ dàng mở rộng thị trường, quảng bá sản phẩm.

» Đảm bảo chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

» Sản phẩm có hồ sơ công bố được đưa vào siêu thị, cửa hàng tiện lợi, bách hóa xanh.

» Lợi thế trong việc cạnh tranh với những sản phẩm khác chưa công bố trên thị trường.

» Việc công bố đồng nghĩa nhà sản xuất chịu trách nhiệm về sản phẩm với người tiêu dùng.

» Cơ quan nhà nước dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp. Từ đó, được nhà nước công nhận, quảng bá chất lượng sản phẩm mứt tết.

2 Bước công bố sản phẩm mứt tết 

⇒ Bước 1: Kiểm nghiệm chất lượng mứt tết

Kiểm nghiệm thực phẩm là hình thức kiểm soát chất lượng sản phẩm nhằm đảm bảo uy tín của nhà sản xuất cũng như quyền lợi người tiêu dùng. Kiểm nghiệm thực phẩm phải tuân theo Luật an toàn thực phẩm do Quốc hội ban hành. Kiểm nghiệm mứt tết là bắt buộc để đảm bảo an toàn cho sản phẩm trước khi lưu thông trên thị trường. Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, dựa vào các chỉ tiêu an toàn mà sản phẩm đủ điều kiện công bố.

– Xây dựng chỉ tiêu kiểm nghiệm mứt tết theo quy định quy chuẩn sản phẩm.

– Gửi mẫu mứt tết kiểm nghiệm tại đơn vị đạt chuẩn được Bộ Y tế công nhận.

– Nhận kết quả kiểm nghiệm mứt tết sau đó thực hiện công bố sản phẩm.

⇒ Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ công bố mứt tết

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

– Kết quả kiểm nghiệm bánh kẹo tết.

– Nhãn sản phẩm hoặc thông tin sản phẩm.

– Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm/ISO 22000/hoặc HACCP.

Hoàng Vy kiểm nghiệm và công bố mứt tết
Hoàng Vy kiểm nghiệm và công bố mứt tết

Thủ tục công bố chất lượng mứt tết 

» Doanh nghiệp công bố mứt tết sản phẩm trong nước và nhập khẩu trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp và nộp 01 bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân cấp tỉnh chỉ định.

» Ngay sau khi tự công bố, doanh nghiệp được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó.

» Cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản công bố của doanh nghiệp để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên doanh nghiệp và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận hồ sơ.

Lưu ý khi làm công bố sản phẩm mứt tết 

» Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

» Có sự thay đổi về tên sản phẩm, xuất xứ, thành phần cấu tạo thì tổ chức, cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm. Các trường hợp có sự thay đổi khác, tổ chức, cá nhân thông báo bằng văn bản về nội dung thay đổi đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền và được sản xuất, kinh doanh sản phẩm ngay sau khi gửi thông báo.

» Có từ 02 cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất 01 sản phẩm thì doanh nghiệp chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do doanh nghiệp lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Cơ quan tiếp nhận hồ sơ công bố mứt tết và thời hạn xử lý hồ sơ

» Thời hạn xử lý:

– Kiểm nghiệm sản phẩm: 05 đến 07 ngày.

– Công bố sản phẩm: 04 đến 06 ngày.

» Nộp hồ sơ tại:

– Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM đối với Thành phố Hồ Chí Minh.

– Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm đối với các tỉnh thành trên cả nước.

Dịch vụ công bố mứt tết sản phẩm trong nước và nhập khẩu tại Hoàng Vy

» Tư vấn chi tiết các tài liệu cần chuẩn bị.

» Chỉnh sửa bổ sung hồ sơ chưa hợp lệ.

» Lên chỉ tiêu và gửi mẫu kiểm nghiệm.

» Soạn hồ sơ công bố theo quy định.

» Đại diện doanh nghiệp nộp hồ sơ.

» Bàn giao kết quả cho doanh nghiệp.

Lợi ích khi dùng dịch vụ kiểm nghiệm và công bố mứt tết tại Hoàng Vy

Với kinh nghiệm chuyên môn lĩnh vực công bố sản phẩm, Hoàng Vy hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thành nhanh Kiểm nghiệm và Công bố đưa sản phẩm ra thị trường một cách hợp pháp, HOÀNG VY uy tín chuyên nghiệp triển khai dịch vụ NHANH TRỌN BỘ Kiểm nghiệm và Công bố mứt tết sản phẩm trong nước và nhập khẩu.

» Dịch vụ trọn gói từ A đến Z.

» Đảm bảo thành công 100%.

» Thời gian hoàn thành nhanh chóng.

» Đơn giản nhất mọi thủ tục.

» Chi phí tốt nhất thị trường.

» Chế độ hậu mãi tốt nhất.

Liên hệ dịch vụ

Trên đây là thông tin về việc Công bố chất lượng mứt tết theo quy định. Quý doanh nghiệp có nhu cầu thực hiện công bố sản phẩm mứt tết sản xuất trong nước và nhập khẩu hay hàng hóa khác công bố lưu hành, hãy liên hệ HOÀNG VY để được hỗ trợ NHANH TRỌN GÓI kiểm nghiệm và công bố sản phẩm với phí tốt nhất.

CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀNG VY MEDIA

Hotline: 0933277479 – 0937832479

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan