Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối

Bên cạnh sản phẩm gà ủ muối đạt chất lượng thì trên thị trường hiện nay còn tồn tại nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Do đó, chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối là một trong những bằng chứng quan trọng để khẳng định quy trình sản xuất đáp ứng được các điều kiện để tạo ra sản phẩm an toàn và hợp vệ sinh. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc từ phía cơ quan Nhà nước đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh gà ủ muối tại Việt Nam căn cứ pháp lý Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 quy định.

XEM THÊM:

>> Đăng ký độc quyền thương hiệu gà ủ muối

>> Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm gà ủ muối

>> Chứng nhận HACCP cơ sở sản xuất gà ủ muối

>> Chứng nhận ISO 22000 cơ sở sản xuất gà ủ muối

Ý nghĩa chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối

» Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất thực phẩm sản phẩm gà ủ muối là sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm khẳng định quy trình sản xuất, chế biến đạt yêu cầu đủ điều kiện để cho ra đời những sản phẩm gà ủ muối chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

» Cơ sở sản xuất gà ủ muối sẽ không được phép hoạt động nếu như chưa có sự phê duyệt và cấp chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng. Đây cũng là yêu cầu tiên quyết để cơ sở có đủ điều kiện để làm hồ sơ công bố sản phẩm trước khi đưa ra thị trường, chứng nhận y tế, chứng nhận lưu hành tự do cho gà ủ muối xuất khẩu.

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh thực phẩm hoạt động một cách hợp pháp, đáp ứng được các yêu cầu pháp lý về sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Điều kiện được cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối

» Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

» Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

» Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

» Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo luật định về bảo vệ môi trường.

» Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hoàng Vy xin cấp nhanh giấy an toàn thực phẩm sản xuất gà ủ muối
Hoàng Vy xin cấp nhanh giấy an toàn thực phẩm sản xuất gà ủ muối

Hồ sơ cấp chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối

» Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

» Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

» Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

» Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi Sở Y tế cấp huyện trở lên.

Thời gian và hiệu lực chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất gà ủ muối

» Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh ở TP.Hồ Chí Minh hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh ở các tỉnh trên toàn quốc.

» Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 20 – 25 ngày làm việc; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

» Hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm, kể từ ngày cấp giấy phép.

Dịch vụ tư vấn cấp chứng nhận ATTP cơ sở sản xuất gà ủ muối tại Hoàng Vy

» Tư vấn toàn diện pháp lý xin cấp giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm sản xuất gà ủ muối.

» Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp.

» Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

» Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều.

» Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên.

» Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có).

» Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

» Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao phép giấy phép an toàn thực phẩm. 

Liên hệ dịch vụ

Để được hỗ trợ nhanh tốt nhất về dịch vụ đăng ký Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất gà ủ muối hay giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nói chung, hãy liên hệ HOÀNG VY tư vấn chi tiết!

CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀNG VY MEDIA

Hotline: 0933277479 – 0937832479

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

[CÁC TIN KHÁC]

Bài viết liên quan