Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò là điều kiện bắt buộc để doanh nghiệp kinh doanh thực phẩm có thể hoạt động sản xuất, đảm bảo uy tín của doanh nghiệp với người tiêu dùng, giúp doanh nghiệp có thể hoạt động một cách hợp pháp nhất. Trong bài viết này HOÀNG VY Media sẽ hướng dẫn quý doanh nghiệp xin giấy phép ATTP cho cơ sở sản xuất đóng gói kinh doanh khô bò NHANH CHÓNG – ĐÚNG PHÁP LÝ.

Xem thêm
Quy định xử phạt hành chính về An toàn thực phẩm theo Nghị định 115/2018/NĐ-CP


Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò quan trọng thế nào?

♦ Việc xin giấy an toàn thực phẩm có ý nghĩa quan trọng không chỉ đối với các cơ sở tham gia sản xuất; kinh doanh thực phẩm mà còn có ý nghĩa đối với sự quản lý nhà nước cũng như đối với người tiêu dùng.

♦ Việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh; doanh nghiệp giúp nhà nước có thể quản lý chặt chẽ hơn đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm trên thị trường. Đồng thời có sự can thiệp; xử lý kịp thời; đúng lúc đối với các cơ sở khi chưa có đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà tham gia vào kinh doanh; sản xuất trên thị trường.

♦ Mặt khác việc cấp giấy chứng nhận buộc các cơ sở sản xuất phải tuân thủ đầy đủ các điều kiện về an toàn đối với thực phẩm do cơ sở mình cung cấp. Có ý thức phòng ngừa và khắc phục tích cực đối với vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở.

♦ Đặc biệt đối với người tiêu dùng; giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm như một bảng pháp lý; một lời bảo đảm thực phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng của chủ cơ sở khẳng định đến khách hàng.

“Mẫu giấy chứng nhận an toàn thực phẩm – HOÀNG VY Media thực hiện cho khách hàng”

Dịch vụ làm giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò
Dịch vụ làm giấy phép ATTP sản xuất kinh doanh khô bò (Ảnh: HOÀNG VY Media)

Căn cứ pháp lý luật an toàn thực phẩm

» Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực thi hành ngày 01/7/2011.

» Nghị định số 15/2018/NĐ-CPcủa Chính phủ về quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm, có hiệu lực thi hành ngày 02/02/2018.

Điều kiện xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò

Cơ sở sản xuất kinh doanh khô bò phải có đủ các điều kiện nhất định mới được cấp Giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm, cụ thể như sau:

→ Có địa điểm; diện tích thích hợp; có khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại; nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

→ Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

→ Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu; chế biến; đóng gói; bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ trang thiết bị; dụng cụ; phương tiện rửa và khử trùng; nước sát trùng; thiết bị phòng; chống côn trùng và động vật gây hại.

→ Có hệ thống xử lý chất thải và được vận hành thường xuyên theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường.

→ Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc; xuất xứ nguyên liệu thực phẩm và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

→ Tuân thủ quy định về sức khoẻ; kiến thức và thực hành của người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò

– Đơn đề nghị xin giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất đóng gói khô bò (theo mẫu quy định);

– Bản sao công chứng Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);

– Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;

– Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;

– Danh sách người sản xuất, kinh doanh thực phẩm đã được Tập huấn kiến thức ATTP có xác nhận của chủ cơ sở.

Đơn vị chuyên nghiệp tư vấn giấy phép ATTP sản xuất kinh doanh thực phẩm 

HOÀNG VY Media là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép an toàn thực phẩm cho doanh nghiệp đối với các loại hình kinh doanh thực phẩm. Với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm là điều kiện thuận lợi để khách hàng sử dụng dịch vụ tư vấn giấy phép ATTP từ HOÀNG VY Media. Những công việc chúng tôi tư vấn cụ thể cho khách hàng như sau:

– Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý xin giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò;

– Đánh giá tính pháp lý của các giấy tờ liên quan;

– Khảo sát trực tiếp cơ sở vật chất và đưa ra giải pháp, cách khắc phục tối ưu nhất;

– Tư vấn về quy mô, cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất chế biến theo nguyên tắc một chiều;

– Hướng dẫn doanh nghiệp hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên;

– Hướng dẫn doanh nghiệp học tập huấn kiến thức ATTP và khám sức khỏe (nếu chưa có);

– Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy phép ATTP tại cơ quan quản lý;

– Hướng dẫn doanh nghiệp tiếp đoàn thẩm định để đạt yêu cầu và ra giấy chứng nhận ATTP;

– Theo dõi hồ sơ, đại diện doanh nghiệp nhận giấy chứng nhận ATTP từ cơ quan chức năng;

– Giao giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho khách hàng và hoàn tất dịch vụ.

Thông tin liên hệ HOÀNG VY MEDIA

HOÀNG VY Media tư vấn giấy chứng nhận an toàn thực phẩm sản xuất kinh doanh khô bò đúng luật; Ngoài ra chúng tôi còn thực hiện những giấy phép con liên quan như: Đăng ký kinh doanh, Chứng nhận y tế thực phẩm xuất khẩu; Chứng nhận lưu hành tự do cho sản phẩm; Công bố tiêu chuẩn chất lượng; Đăng ký nhãn hiệu hàng hoá; Đăng ký mã số vạch… Quý khách liên hệ HOÀNG VY MEDIA để được tư vấn chi tiết và sử dụng dịch vụ tốt nhất.

HOTLINE: 0933 277 479 – 0937 832 479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com
hotro@tuvangiayphephoangvy.com

 

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan