Đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt TP.HCM

Kinh doanh đồ ăn uống là ngành nghề có điều kiện được Nhà nước quan tâm và kiểm soát chặt chẽ. Do đó, đăng ký Chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt là bắt buộc để kinh doanh quán ăn vặt một cách hợp pháp. Nếu cơ quan thẩm quyền kiểm tra phát hiện không có giấy đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy phép đã hết hạn thì quán ăn vặt bị lập biên bản xử phạt hành chính, thậm chí có thể buộc ngưng đóng cửa để khắc phục hậu quả.

>>> XEM THÊM:

Đăng ký giấy phép hộ kinh doanh quán ăn vặt

Đăng ký nhãn hiệu thương hiệu quán ăn vặt

Tầm quan trọng giấy chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là giấy phép được cơ quan Nhà nước quy định đối với cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm, căn cứ pháp lý Nghị định số 15/2018/NĐ-CP và Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 quy định.

» Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đảm bảo cho việc sản xuất kinh doanh thực phẩm hoạt động một cách hợp pháp, đáp ứng được các yêu cầu pháp lý về sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

» Chứng nhận an toàn thực phẩm cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn vặt là sự kiểm duyệt của cơ quan chức năng có thẩm quyền nhằm khẳng định quy trình chế biến thực phẩm đạt yêu cầu đủ điều kiện cho ra đời những sản phẩm chất lượng và an toàn cho người sử dụng.

» Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn vặt sẽ không được phép hoạt động nếu như chưa có sự phê duyệt và cấp chứng nhận an toàn thực phẩm từ cơ quan chức năng.

Điều kiện cấp chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt

» Cơ sở sản xuất phải có địa điểm, diện tích thích hợp, có khoảng cách an toàn; đối với nguồn gây độc hại, nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác.

» Có đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ sản xuất; kinh doanh thực phẩm.

» Có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, chế biến, đóng gói, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; có đủ dụng cụ, phương tiện rửa và khử trùng, nước sát trùng; thiết bị phòng, chống côn trùng và động vật gây hại.

» Có xây dựng hệ thống xử lý chất thải; và được vận hành thường xuyên theo luật định về bảo vệ môi trường.

» Duy trì các điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm; và lưu giữ hồ sơ về nguồn gốc, xuất xứ nguyên liệu thực phẩm; và các tài liệu khác về toàn bộ quá trình sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Tuân thủ quy định về sức khỏe, kiến thức; và thực hành của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Hồ sơ cấp giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn vặt

» Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.

» Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm.

» Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; các trang thiết bị, những dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm theo như quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

» Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

» Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm được cấp bởi Sở Y tế cấp huyện trở lên.

Giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn vặt - Hoàng Vy xin cấp nhanh
Giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn vặt – Hoàng Vy xin cấp nhanh

Thời gian và hiệu lực chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt

» Nộp hồ sơ tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ tại Ban Quản lý An toàn thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh ở TP. Hồ Chí Minh hoặc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm nếu địa điểm kinh doanh ở các tỉnh trên toàn quốc.

» Thời gian giải quyết hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền từ 20 – 25 ngày làm việc; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

» Hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm: 03 năm, kể từ ngày cấp giấy phép.

Lưu ý khi đăng ký chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt 

⇒ Xác định chính xác cơ quan cấp giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho loại mô hình kinh doanh của bạn ( Doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh).

⇒ Khi được yêu cầu bổ sung, chỉnh sửa hồ sơ doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị.

⇒ Sau khi thẩm định, nếu bị yêu cầu khắc phục cơ sở doanh nghiệp phải thực hiện không quá 30 ngày vì nếu quá thời gian cho phép thì hồ sơ đăng ký giấy phép an toàn thực phẩm quán ăn vặt của doanh nghiệp sẽ bị hủy.

Dịch vụ tư vấn cấp chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt tại Hoàng Vy

» Tư vấn toàn diện pháp lý xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt.

» Tiếp nhận thông tin và kiểm tra tính hợp lệ các tài liệu liên quan do khách hàng cung cấp.

» Khảo sát trực tiếp cơ sở, đưa ra giải pháp, khắc phục tồn tại tối ưu nhất về cơ sở vật chất để đáp ứng điều kiện được cấp giấy phép an toàn thực phẩm.

» Tư vấn cách bố trí, sắp xếp quy trình sản xuất theo nguyên tắc một chiều.

» Hướng dẫn hoàn thiện các thủ tục hành chính: sổ lưu mẫu, sổ kiểm tra nguyên liệu đầu vào, sổ theo dõi chế biến, sổ quản lý sức khỏe nhân viên.

» Hướng dẫn học tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và khám sức khỏe (nếu chưa có).

» Soạn và nộp hồ sơ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

» Cùng tiếp đoàn thẩm định, nhận kết quả và bàn giao phép giấy phép an toàn thực phẩm. 

Lợi ích khi sử dụng dịch vụ xin cấp giấy an toàn thực phẩm tại Hoàng Vy

» Đăng ký thành công thủ tục 100%.

» Quy trình triển khai nhanh chóng.

» Chuẩn hóa hồ sơ chính xác tuyệt đối.

» Phí hợp lý, dịch vụ trọn gói, bàn giao tận nơi.

Liên hệ dịch vụ

Hỗ trợ doanh nghiệp nhanh chóng có được giấy phép đủ điều kiện an toàn thực phẩm cho cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống quán ăn vặt theo đúng quy định. HOÀNG VY uy tín chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ trọn gói đăng ký Chứng nhận an toàn thực phẩm quán ăn vặt khu vực TP.Hồ Chí Minh với phí tốt nhất, thủ tục nhanh gọn.

CÔNG TY DỊCH VỤ TƯ VẤN HOÀNG VY MEDIA

Hotline: 0933277479 – 0937832479

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

[CÁC TIN KHÁC]

Bài viết liên quan