Đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM

Công ty Dịch vụ Tư vấn Hoàng Vy Media là một trong những đơn vị tư vấn pháp lý uy tín chuyên nghiệp thực hiện đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM với dịch vụ trọn gói, nhanh chóng, chi phí hợp lý. Với chuyên môn kinh nghiệm trong lĩnh vực đăng ký kinh doanh nói riêng cũng như tư vấn giấy phép nói chung, HoangVyMedia đảm bảo mang lại sự thành công tuyệt đối cùng chất lượng dịch vụ tốt nhất đến quý khách hàng.

Quy định đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM

Căn cứ quy định tại Điều 79 – Nghị định số 01/2021/NĐ-CP ngày 04/01/2021 về đăng ký doanh nghiệp.

Hộ kinh doanh là hình thức kinh doanh do một cá nhân là công dân Việt Nam hoặc một nhóm người hoặc một hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.

Hộ kinh doanh được quyền kinh doanh ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện kể từ khi có đủ điều kiện theo quy định của pháp luật và phải bảo đảm đáp ứng các điều kiện đó trong suốt quá trình hoạt động. Việc quản lý Nhà nước đối với ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện và kiểm tra việc chấp hành điều kiện kinh doanh của hộ kinh doanh thuộc thẩm quyền của cơ quan chuyên ngành theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

Thủ tục đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM

→ Cá nhân, nhóm cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình gửi hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh đến cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đặt trụ sở chính.

→ Khi tiếp nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/huyện trao Giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cho hộ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

→ Trường hợp hồ sơ không hợp lệ, trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp quận/ huyện phải thông báo bằng văn bản cho người nộp hồ sơ hoặc người thành lập hộ kinh doanh. Thông báo phải nêu rõ lý do và các yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ (nếu có).

Hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình TP.HCM

– Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh. Nội dung giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh, gồm:

+ Tên hộ kinh doanh, địa chỉ trụ sở hộ kinh doanh; số điện thoại, số fax, thư điện tử (nếu có);

+ Ngành, nghề kinh doanh;

+ Vốn kinh doanh;

+ Số lao động;

+ Chủ thể thành lập hộ kinh doanh

– Thông tin về chủ hộ kinh doanh: Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân/ Hộ chiếu (chỉ cần 1 trong 3; bản sao y công chứng; còn thời hạn hiệu lực).

– Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

– Hợp đồng thuê nhà hoặc mượn nhà giữa chủ nhà và chủ hộ kinh doanh phải được ký trực tiếp, không thông qua trung gian và Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sao y chứng thực.

– Các chứng chỉ bằng cấp đối với ngành nghề có điều kiện (bản sao y công chứng).

⇒ Nộp hồ sơ tại: Phòng Tài chính – Kế hoạch thuộc Ủy ban nhân dân cấp quận/huyện nơi hộ kinh doanh cá thể đặt trụ sở chính.

⇒ Thời hạn cấp đăng ký kinh doanh cho hộ kinh doanh: 05 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ.

“Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh – HoangVyMedia thực hiện cho khách hàng”

Đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM
Đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM (Ảnh: HOÀNG VY MEDIA)

HoangVyMedia đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM 

– Tư vấn điều kiện thủ tục hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống tại Quận Tân Bình;

– Tư vấn chuẩn bị tài liệu cho việc đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống ở Quận Tân Bình;

– Soạn hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình và gửi cho khách hàng ký tên;

– Đại diện khách hàng thực hiện đăng ký hộ kinh doanh tại cơ quan có thẩm quyền;

– Thông báo tình trạng hồ sơ đến khách hàng, nhận kết quả và bàn giao giấy phép.

Liên hệ dịch vụ uy tín đăng ký hộ kinh doanh

Mọi vấn đề pháp lý liên quan đến thủ tục đăng ký hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống Quận Tân Bình – TPHCM nói riêng cũng như đăng ký hộ kinh doanh (nói chung) hay đăng ký thành lập công ty. Quý khách vui lòng liên hệ HoangVyMedia  để được hỗ trợ làm nhanh giấy phép kinh doanh với dịch vụ trọn gói chi phí phù hợp nhất!

Hotline: 0933277479 0937832479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: hotro@tuvangiayphephoangvy.com

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan