Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô

Ngoài các giấy phép được quy định để hàng hóa sản phẩm có thể lưu hành thị trường đúng luật định, thì đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô là thủ tục pháp lý quan trọng cần thực hiện để sản phẩm được hợp pháp lưu thông thị trường. Mỗi mã vạch đại diện cho một loại sản phẩm, việc đăng ký sử dụng mã số mã vạch sản phẩm giúp cho các công ty, doanh nghiệp có thể minh bạch thông tin sản phẩm hàng hóa đến người tiêu dùng.

“Giấy chứng nhận mã vạch – HoàngVyMedia xin cấp cho khách hàng”

Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô
Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô (Ảnh: HOÀNG VY MEDIA)

Thế nào là đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô

♦ Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô căn cứ pháp lý Quyết định Số 15/2006/QĐ-BKHCN ngày 23/8/2006 của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ về việc ban hành “Quy định về việc cấp, sử dụng và quản lý mã số mã vạch”

♦ Mỗi sản phẩm khi đưa ra thị trường thường được phân định quản lý bằng 1 mã số vật phẩm (hay còn gọi là mã Gtin), mã này được in dưới dạng mã số mã vạch trên bao bì sản phẩm. Người tiêu dùng chỉ cần sử dụng phần mềm quét mã vạch để quét và kiểm tra mã vạch sản phẩm một cách dễ dàng thuận tiện nhất.

Mã vạch là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một quy tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số) dưới dạng máy quét có thể đọc được.

Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

Lý do doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô

→ Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm để hàng hóa đủ điều kiện lưu hành thị trường, phân phối vào siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng sử dụng phần mềm quét mã số mã vạch… dễ dàng mở rộng và tiếp cận thị trường cấp cao. 

→ Mã số Mã vạch là tiền đề của tra cứu thông tin sản phẩm, đáp ứng yêu cầu lưu hành trong nước và quốc tế.

→ Mã số Mã vạch tạo thuận lợi cho công tác quản lý, sản xuất kinh doanh, gia tăng tính minh bạch của chuỗi cung ứng.

→ Mã số Mã vạch là công cụ hữu ích quản lý hoạt động doanh nghiệp, doanh nghiệp quản lý sản phẩm hiệu quả.

→ Mã số Mã vạch giúp người tiêu dùng nhận biết nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, dễ dàng phân biệt hàng thật/giả.

→ Cơ quan nhà nước dễ dàng trong việc quản lý sản phẩm, cũng như hoạt động sản xuất của doanh nghiệp

→ Giấy chứng nhận mã vạch là giấy tờ pháp lý để doanh nghiệp thực hiện một số thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh lưu hành sản phẩm trong nước và xuất khẩu.

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô

Hồ sơ xin cấp Mã số Mã vạch

– Bản đăng ký sử dụng mã số mã vạch

– Bảng đăng ký danh mục sản phẩm sử dụng mã GTIN 

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (bản sao y công chứng)

Thời gian xin cấp Mã số Mã vạch

– Sau 01 ngày nhận luôn Mã số Mã vạch.

– Sau 30 ngày nhận Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch.

Địa chỉ xin cấp Mã số Mã vạch

– Cơ quan tiếp nhận hồ sơ đăng ký mã số mã vạch và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch là Trung tâm Mã số Mã vạch Quốc gia trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng tại Hà Nội.

Các lưu ý cho doanh nghiệp khi đăng ký mã số mã vạch

Khi đăng ký sử dụng số mã vạch, doanh nghiệp phải đóng lệ phí; và phí duy trì cho năm đầu tiên; Nếu doanh nghiệp đăng ký sử dụng mã số mã vạch sau ngày 30/6 thì mức phí duy trì chỉ phải nộp trong năm đăng ký bằng 50% mức phí duy trì tương ứng với từng loại mã số mã vạch.

Sau khi quá trình đăng ký mã số mã vạch thành công từ năm thứ 2 trở đi; phí duy trì hàng năm doanh nghiệp phải nộp trước ngày 30/6 hàng năm.

Khi công ty thay đổi tên công ty; địa chỉ hoặc thất lạc giấy chứng nhận mã số mã vạch đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục để thay đổi.

Khi doanh nghiệp không còn nhu cầu sử dụng mã số mã vạch nữa; đề nghị doanh nghiệp làm thủ tục ngừng sử dụng mã số mã vạch.

Doanh nghiệp phải thường xuyên cập nhật sự thay đổi về các mã sản phẩm trên trang quản lý của GS1 Việt Nam khi có sự thay đổi các sản phẩm kinh doanh.

Dịch vụ uy tín đăng ký nhanh mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô

Dịch vụ đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm tại HOÀNG VY Media, tư vấn quý khách hàng loại mã đăng ký, hướng dẫn cung cấp thông tin, hướng dẫn kê khai sản phẩm và thực hiện trọn gói dịch vụ từ soạn hồ sơ, theo dõi hồ sơ, nhận mã số, ghép mã, trả kết quả giấy chứng nhận mã vạch cho khách hàng và cập nhật đầy đủ thông tin sản phẩm đăng ký mã vạch.

– Tư vấn đầy đủ; và hợp pháp về thủ tục và hồ sơ đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

– Tư vấn hồ sơ chuẩn bị, thu thập thông tin từ khách hàng

– Soạn thảo hồ sơ đăng ký mã vạch cho sản phẩm, gửi khách hàng ký tên đóng dấu

– Tạo tại khoản trên hệ thống website và đăng ký mã số mã vạch online

– Nộp hồ sơ đăng ký sử dụng mã vạch qua mạng điện tử nộp hồ sơ file giấy đến Cục

– Cung cấp mã số cho doanh nghiệp và hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng mã số mã vạch

– Tư vấn quản lý mã số mã vạch thay doanh nghiệp

– Cập nhật thông tin sản phẩm lên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch Quốc gia

– Đại diện nhận giấy chứng nhận mã vạch và gửi đến cho khách hàng

Liên hệ dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

Để đăng ký mã số mã vạch sản phẩm bún, miến, phở khô một cách dễ dàng và nhanh chóng, quý khách hàng có thể lựa chọn HOÀNG VY Media trở thành đại diện thay mặt thực hiện mọi thủ tục. HOÀNG VY MEDIA cung cấp dịch vụ đăng ký mã vạch cho sản phẩm hàng hóa TRỌN GÓI – NHANH CHÓNG – CHI PHÍ CẠNH TRANH. 

Hotline: 0933277479 0937832479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: hotro@tuvangiayphephoangvy.com

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan