Xin cấp giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh

Sản phẩm xiên que đông lạnh như cá viên, bò viên, tôm viên, xúc xích xông khói, hồ lô thịt viên, phô mai que, chả cá tẩm cốm xanh, viên hải sản nhân sốt mayonnaise tẩm bột, khoai tây cọng, gà rán, chả giò tôm thịt, bánh sữa tươi, chạo sả, ốc nhồi, há cảo, hoành thánh, xíu mại, phô mai viên, chả cá bộc trứng cút, tôm hùm viên, tàu hủ cá, chả cá dây, bánh bao trứng cá… Theo pháp lý quy định, cơ sở sản xuất kinh doanh mặt hàng thực phẩm xiên que đông lạnh thực hiện đầy đủ giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh đúng với luật định.

Hỗ trợ thực hiện giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh, HOÀNG VY Media với chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn giấy phép thực phẩm, chúng tôi đồng hành pháp lý cùng quý doanh nghiệp đưa sản phẩm thực phẩm lưu hành thị trường nhanh chóng hợp pháp. 

Các giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh

  1. Giấy phép đăng ký kinh doanh
  2. Giấy phép an toàn thực phẩm sản xuất sản phẩm xiên que đông lạnh
  3. Kiểm nghiệm sản phẩm xiên que đông lạnh
  4. Công bố chất lượng sản phẩm xiên que đông lạnh
  5. Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm xiên que đông lạnh
  6. Đăng ký bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu độc quyền

“Giấy phép sản xuất sản phẩm xiên que đông lạnh HOÀNG VY Media thực hiện”

Giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh
Giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh (Ảnh: HOÀNG VY Media)

Quy trình xin cấp giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh 

1/ Giấy phép đăng ký kinh doanh

Giấy phép đăng ký kinh doanh căn cứ Nghị định 78/2015/NĐ-CP đăng ký doanh nghiệp; Luật Doanh nghiệp năm 2014; Luật Đầu tư năm 2014; Luật Quản lý thuế; và các văn bản liên quan khác.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh là điều kiện cần và đủ để cá nhân/tổ chức hoạt động; trong một ngành nghề kinh doanh có điều kiện nhất định được phép hoạt động kinh doanh hợp pháp. Đây là một trong các loại giấy phép để lưu hành sản phẩm xiên que đông lạnh cần đăng ký.

→ Dịch vụ trọn gói làm nhanh giấy phép kinh doanh mới 2021

Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
Mẫu giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Ảnh: HOÀNG VY Media)

2/ Giấy phép cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Căn cứ Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12 ngày 17/6/2010, có hiệu lực từ ngày 01 tháng 7 năm 2010: Quy định về quyền và nghĩa vụ của tổ chức, cá nhân trong bảo đảm an toàn thực phẩm và Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là một trong những điều kiện cần thiết để bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất; kinh doanh thực phẩm trên thị trường nhằm phòng ngừa; ngăn chặn các nguy cơ về an toàn thực phẩm đối với sức khỏe người tiêu dùng. Do vấn đề có tầm quan trọng đặc biệt; vì thế việc cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trở thành điều kiện bắt buộc đối với các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm giúp doanh nghiệp khẳng định được uy tín; sản phẩm hợp pháp; được nhà nước và cơ quan thẩm quyền công nhận sản phẩm đảm bảo an toàn thực phẩm.

→ Làm nhanh giấy phép an toàn thực phẩm cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Ảnh: HOÀNG VY Media)

3/ Kiểm nghiệm sản phẩm

Theo Quyết Định số 46/2007/QĐ – BYT ban hành ngày 19/02/2007 (quy định giới hạn tối đa ô nhiễm sinh học và hoá học trong thực phẩm); kiểm nghiệm sản phẩm là việc làm không thể thiếu trong quá trình sản xuất cũng như trước khi đưa sản phẩm ra thị trường.

Trước khi doanh nghiệp tiến hành công bố chất lượng sản phẩm xiên que đông lạnh, cần phải có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm xiên que đông lạnh đạt tiêu chuẩn theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP

Có kết quả kiểm nghiệm sản phẩm, giúp cho doanh nghiệp hoàn thiện sản phẩm, tự tin đáp ứng được các yêu cầu của nhà nước và luật an toàn thực phẩm. Đảm bảo chất lượng và uy tín doanh nghiệp.

4/ Công bố chất lượng sản phẩm 

Công bố sản phẩm thực phẩm hay còn gọi là thủ tục Tự công bố sản phẩm. Căn cứ Nghị định số 15/2018/NĐ-CP của chính phủ; quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm. Đây là thủ tục bắt buộc các doanh nghiệp cần phải phải thực hiện khi muốn đưa một sản phẩm nào đó, hay một mặt hàng thực phẩm ra thị trường.

Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định tất cả các tổ chức, cá nhân đang sản xuất kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam và đơn vị nhập khẩu; phải tiến hành tự công bố sản phẩm (hay công bố hợp quy) cho các sản phẩm của mình; với cơ quan nhà nước có thẩm quyền trước khi nhập khẩu, lưu thông trên thị trường.

Công bố sản phẩm là thủ tục thực hiện nhằm đánh giá sự phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật về chất lượng sản phẩm theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP; Có ưu thế cạnh tranh với những sản phẩm cùng loại chưa công bố, vì vậy mà việc công bố sản phẩm trở thành công cụ tiếp thị hữu hiệu cho người sản xuất kinh doanh.

→ Dịch vụ chuyên nghiệp kiểm nghiệm và công bố chất lượng sản phẩm

Kiểm nghiệm sản phẩm và Công bố tiêu chuẩn chất lượng
Kiểm nghiệm sản phẩm và Công bố tiêu chuẩn chất lượng (Ảnh: HOÀNG VY Media)

5/ Đăng ký mã số mã vạch sản phẩm

Mã số Mã vạch được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm) dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị đọc (máy quét) có thể đọc được và nhận biết được đối tượng đó chính xác, nhanh chóng.

Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm là cần thiết, hầu như các doanh nghiệp kinh doanh hiện nay đều áp dụng trong quản lý hàng hóa, truy xuất nguồn gốc sản phẩm, nhãn hiệu minh bạch, thông tin sản phẩm rõ ràng nhằm đảm bảo chất lượng và uy tín; dễ dàng quản lý sản phẩm trong quá trình hoạt động kinh doanh.

→ Hướng dẫn đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm mới nhất

Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch
Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch (Ảnh: HOÀNG VY Media)

6/ Bảo hộ thương hiệu nhãn hiệu độc quyền 

Đăng ký thương hiệu hàng hóa hay bảo hộ độc quyền thương hiệu/đăng ký nhãn hiệu trước thời buổi kinh tế cạnh tranh như hiện nay là việc vô cùng quan trọng mà chủ sở hữu nên chú trọng trong vấn đề phát triển cũng như quảng bá thương hiệu sản phẩm hàng hóa cũng như dịch vụ cung ứng thị trường.

→ Dịch vụ bảo hộ logo thương hiệu TOÀN QUỐC – UY TÍN – GIÁ TỐT

Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu
Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu (Ảnh: HOÀNG VY Media)

Hướng dẫn thực hiện xin cấp giấy phép xuất khẩu sản phẩm xiên que đông lạnh

1/ Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS sản phẩm xiên que đông lạnh

Giấy chứng nhận lưu hành tự do căn cứ Quyết định 10/2010/QĐ-TTg là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận sản phẩm đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu; Giấy phép được cấp khi có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu hoặc từ phía đơn vị nước nhập khẩu; Là một trong những điều kiện cần và đủ để thông quan khi xuất khẩu.

→ Hồ sơ đầy đủ thực hiện giấy phép

– Giấy phép kinh doanh có ngành nghề kinh doanh phù hợp; (bản sao y công chứng)

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ISO 22000/HACCP; (bản sao chứng thực)
Lưu ý: Trường hợp thương nhân không phải là đơn vị sản xuất cần có hợp đồng gia công hoặc hợp đồng mua bán

– Bản tự công bố sản phẩm; (bản photo đóng dấu công ty)

– Phiếu kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (kiểm nghiệm theo đúng QCVN và được kiểm tại trung tâm được nhà nước chỉ định/công nhận)

– Nhãn xuất khẩu của sản phẩm; (photo đóng dấu công ty)

→ Thời gian thực hiện và thời hạn của giấy phép lưu hành tự do

– Thời gian thực hiện: 05 – 07 ngày làm việc

– Thời hạn giấy phép: 02 năm kể từ ngày cấp

“Mẫu giấy chứng nhận CFS và HC – HOÀNG VY Media thực hiện cho khách hàng”

Giấy phép xuất khẩu sản phẩm thực phẩm
Giấy phép xuất khẩu sản phẩm thực phẩm (Ảnh: HOÀNG VY Media)

2/ Giấy chứng nhận y tế – HC sản phẩm xiên que đông lạnh

Giấy chứng nhận y tế căn cứ Thông tư 52/2015/TT-BYT được cấp bởi Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế; Là chứng thư xuất khẩu mà cơ quan thông quan hay phía đơn vị nhập khẩu yêu cầu cung cấp; Giấy chứng nhận y tế được cấp cho tất cả các loại thực phẩm sản xuất tại Việt Nam khi có nhu cầu xuất khẩu.

→ Hồ sơ đầy đủ thực hiện giấy phép

– Đơn đề nghị xin cấp giấy chứng nhận y tế; (theo mẫu quy định – HOÀNG VY MEDIA sẽ thực hiện cho doanh nghiệp)

– Kết quả kiểm nghiệm sản phẩm; (có thể hiện số lô, NSX, HSD)

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân xuất khẩu;

– Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm/ISO 22000/ HACCP;
Lưu ý: Trường hợp thương nhân không phải là đơn vị sản xuất cần có hợp đồng gia công hoặc hợp đồng mua bán

– Nhãn sản phẩm; (được đóng dấu công ty)

→ Thời gian thực hiện và thời hạn giấy chứng nhận y tế

– Thời gian thực hiện: 07 – 10 ngày làm việc

– Thời hạn giấy phép: 02 năm kể từ ngày cấp

Liên hệ làm nhanh trọn gói các giấy phép

Tại HOÀNG VY Media LÀM NHANH-TRỌN GÓI giấy phép sản xuất thực phẩm sản phẩm xiên que đông lạnh cũng như giấy phép sản phẩm thực phẩm khác; Quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ xin cấp giấy phép cho sản phẩm thực phẩm lưu hành hợp pháp, hãy liên hệ HOÀNG VY Media để được tư vấn và cung cấp dịch vụ GIÁ HỢP LÝ.

HOTLINE: 0933 277 479 – 0937 832 479

Website: www.tuvangiayphephoangvy.com

Email: tuvangiayphephoangvy@gmail.com
hotro@tuvangiayphephoangvy.com

►CÁC TIN KHÁC

Bài viết liên quan